Anh Huy bị bệnh tim kéo dài nhiều năm, sức khỏe yếu nên không thể làm những công việc nặng nhọc, vợ chồng anh cùng đứa con 7 tuổi sống dựa vào một sào đất trồng lúa. Lúc rảnh vợ anh đi làm thêm công việc bên ngoài như đi rửa chén thuê, làm cỏ vườn mướn, anh Huy thì làm thêm công việc bán rau củ trên ghe…

NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG VÀ ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI ĂN TRƯA TẠI QUÁN CƠM NỤ CƯỜI 1

Trưa ngày 18.9, Quán cơm Nụ Cười 1 thuộc Quỹ từ thiện Tình Thương đón những vị khách đặc biệt gồm Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND Q.1) đến ăn trưa và đóng góp ủng hộ quán.

Trưa ngày 18.9, Quán cơm Nụ Cười 1 thuộc Quỹ từ thiện Tình Thương đón những vị khách đặc biệt gồm Nguyên Chủ tịch Trương Tấn Sang cùng phu nhân và ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND Q.1) đến ăn trưa và đóng góp ủng hộ quán.

 

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang dùng bữa và trò chuyện với ông Nam Đồng - Chủ nhiệm quán cơm Nụ Cười 1

 
Chọn thời điểm đông khách nhất, Nguyên Chủ tịch Trương Tấn Sang cùng phu nhân để xe cách quán khá xa, đi bộ vào ăn cơm 2.000đ như những người khách bình thường. Sau khi xếp hàng mua phiếu và dùng bữa như những người lao động nghèo, ông Sang và phu nhân đã đến hỏi thăm từng thực khách, trò chuyện thân tình cùng các bạn tình nguyện viên. Chia sẻ với ông Nam Đồng – chủ nhiệm quán cơm Nụ Cười 1, ông Trương Tấn Sang cho biết sẽ nghĩ làm sao để lay động các mạnh thường quân, doanh nghiệp góp tiền làm tới 600, 6.000 quán thì đồng bào mình, ông xích lô, người lượm ve chai đỡ khổ.
 
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng bà con xếp hàng mua phiếu vào dùng bữa trưa tại quán
 
 Nguyên chủ tịch nước trò chuyện thân tình với bà con thực khách tại quán
 
Chỉ trong buổi trưa ngày 18.9, quán Nụ Cười 1 đã đón nhận số tiền đóng góp 117 triệu đồng, riêng vợ chồng ông Sang ủng hộ 50 triệu, ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ 2 triệu. 

Quán cơm Nụ Cười 1 thuộc hệ thống quán cơm 2.000đ của Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM, đã thành lập được 6 quán gồm:
 
+ Quán Nụ Cười 1, địa chỉ số 6 Cống Quỳnh, Q.1 (Ông Nguyễn Minh Lộc  – tức Nam Đồng làm chủ nhiệm) 
+ Quán Nụ Cười 2, địa chỉ số 901 Âu Cơ, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú (Bà Phan Thị Châu làm chủ nhiệm)
+ Quán Nụ Cười 3, địa chỉ số 1276 Huỳnh Tấn Phát  P. Phú Mỹ  Q.7 (Ông Trần Trọng Thức làm chủ nhiệm)
+ Quán Nụ Cười 4, địa chỉ số 148 Bến Vân Đồn, Q.4  (Ông Võ Tấn Hùng làm chủ nhiệm)
+ Quán Nụ Cười 6, địa chỉ Số 63C Nơ Trang Long, Phường 11, Quận Bình Thạnh (Ông Nam Đồng làm chủ nhiệm) 
+ Quán Nụ Cười 7, địa chỉ số 264 Vĩnh Viễn, Q.10 (Ông Phan Hồng Hải làm chủ nhiệm)
 
Hiện nay Quỹ đang xúc tiến việc mở thêm quán cơm Nụ Cười 8 do nhóm cựu học sinh trường Lê Hồng Phong – Petrus Ký vận động thành lập.
 
Trước  |  1 2 3 4 5  |  Sau

Quảng cáo

 

Tin tiêu điểm

Cập nhật 15/12/2017 10:00:15 SA
Anh Huy bị bệnh tim kéo dài nhiều năm, sức khỏe yếu nên không thể làm những công việc nặng nhọc, vợ chồng anh cùng đứa con 7 tuổi sống dựa vào một sào đất trồng lúa. Lúc rảnh vợ anh đi làm thêm công việc bên ngoài như đi rửa chén thuê, làm cỏ vườn mướn, anh Huy thì làm thêm công việc bán rau củ trên ghe…
Cập nhật 15/12/2017 9:55:37 SA
Chị Hương và chồng có 3 người con, người con trai lớn làm phụ hồ ở quê, người con trai thứ hai khi vừa tốt nghiệp đại học xây dựng Hà Nội thì phát hiện bệnh ung thư máu…gia đình vay mượn, kêu cứu khắp nơi để chữa bệnh cho em nhưng vẫn không thể giữ được mạng sống. Sau khi con trai qua đời chồng chị đổ bệnh tê liệt đến nay mất hoàn toàn khả năng lao động…
Cập nhật 12/12/2017 9:35:38 SA
Kết quả kiểm toán độc lập báo cáo tài chính của Quỹ Từ thiện Tình Thương năm 2016 từ Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Ernst & Young Việt Nam.
Cập nhật 09/12/2017 10:58:36 SA
Anh Lâm bị bệnh hen suyễn đã nhiều năm nay, phải uống thuốc hằng ngày cầm cự. Từ khi bị bệnh đến nay anh chỉ làm công việc lặt vặt trong nhà và chăn nuôi thêm gia cầm. Vì sợ tốn tiền nên anh không chịu đi khám chỉ ở nhà mua thuốc về uống đến khi bệnh quá nặng mới được người nhà đưa đi cấp cứu.
Cập nhật 04/12/2017 9:06:10 SA
Cập nhật: Ngày 12/12/2017, Quỹ TTTT đã trao tặng lần 2 số tiền 600.000 đồng từ nhà hảo tâm Pham Hoang Viet - Soc Trang, Ly Nguon, Tran Quoc Dong hỗ trợ đến bé Kpắh Nguôn.