Gần đây, em Nhi có triệu chứng sốt cao, té xỉu được người nhà đưa đi cấp cứu và chẩn đoán em bị thông liên nhĩ ở tim cần phải chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 để phẫu thuật. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi cả gia đình chỉ sống dựa vào khoản lương công nhân giày da của mẹ em. Nay em nhập viện gia đình càng khó khăn hơn khi chi phí phẫu thuật cho em quá lớn…

QUỸ XÃ HỘI, TỪ THIỆN TÂM NGUYỆN VIỆT TRAO TẶNG 100 TRIỆU ĐỒNG CHO QUỸ TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG NHÂN DỊP RA MẮT

Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức lễ ra mắt và trao tặng phẩm 100 triệu đồng cho Quỹ Từ thiện Tình Thương TP.HCM.

Chiều ngày 6/6/2016, Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức lễ ra mắt và trao tặng phẩm tài trợ cho các tổ chức xã hội, từ thiện trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, Quỹ Từ thiện Tình Thương TP.HCM được trao tặng số tiền 100 triệu đồng.

 

Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt có trụ sở tại số 118 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM, Website www.tamnguyenviet.vnTrong lễ ra mắt, ông Vũ Đình Thái – Chủ tịch HĐQL kiêm Giám đốc Quỹ Tâm Nguyện Việt chia sẻ sứ mệnh của Quỹ không chỉ là thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia mà còn làm sao để hoạt động từ thiện của Quỹ mang lại hiệu quả thiết thực và bền vững khả dĩ đổi thay một phận người, để cuộc sống hôm nay tốt hơn hôm qua và ngày mai tốt hơn hôm nay. Làm những điều ý nghĩa từ tâm sẽ cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh thêm ý nghĩa hơn.

 

Ông Lê Văn Chính – Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ Thiện Tình Thương đã đến tham dự lễ ra mắt, ký kết hợp đồng nhận tài trợ tặng phẩm và phát biểu chúc mừng Quỹ Tâm Nguyện Việt. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của ông Lê Văn Chính.

 

Kính thưa quý vị

 

Chúng tôi có duyên lành được biết đến các nhà sáng lập Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt gần 3 năm trước đây. Các nhà hảo tâm đó đã nhiều lần tài trợ cho việc xây dựng, cải tạo mặt bằng và nội thất của các quán cơm xã hội 2.000 đồng mang tên Nụ cười, đồng thời với việc tài trợ rất nhiều trường hợp bệnh nhân lâm vào tình trạng ngặt nghèo, khánh kiệt, không biết bám víu vào đâu trong khi bệnh trạng không đến mức phải bó tay với y khoa.

 

Những nhà thiện nguyện đó, mà đại diện là anh Vũ Đình Thái, ngày hôm nay đã hiện thực hóa giấc mơ và tâm nguyện của mình với lễ ra mắt quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt. Những khao khát thiện nguyện, những ước mơ giúp người bất hạnh một cách thiết thực và hiệu quả của anh Thái hôm nay đã biểu hiện cụ thể bằng một định dạng được pháp lý công nhận, một hình thức quỹ xã hội từ thiện tổ chức chặt chẽ, quản trị khoa học, minh bạch tài chính…

 

Chúng tôi hiểu tất cả những khó khăn mà các nhà sáng lập Tâm Nguyện Việt đã trải qua để cho ra đời đứa con tinh thần thiện nguyện hôm nay, và những khó khăn lớn hơn rất nhiều trên đoạn đường trước mặt khi vận hành Tâm Nguyện Việt đúng tôn chỉ mục đích từ đầu. Khó khăn có đó, nhưng những niềm vui tinh thần khi được làm từ thiện, cũng sẽ là những món quà hậu hĩ dù không chờ ai báo đáp.

 

Tôi rất ấn tượng về mô hình doanh nghiệp đỡ đầu cho môt quỹ từ thiện. Quỹ Tâm Nguyện Việt như một thứ dây leo hạnh phúc quấn chung quanh trụ cột của một doanh nghiệp kinh doanh vững chãi, thừa hưởng bộ khung cán bộ giàu kinh nghiệp và các thiết chế quản trị hiệu quả. Chức năng từ thiện khi chuyển từ nền hành chánh công và tổ chức mặt trận qua các tổ chức xã hội hóa nguồn gốc doanh nghiệp sẽ là bước tiến dài trong minh bạch và hiệu quả quản lý.

 

Chúng tôi được biết Quỹ Tâm Nguyện Việt sẽ chú trọng nhóm người bất hạnh, khuyết tật, yếu thế. Lúc nào cũng vậy, cũng có người khuyết tật yếm thế, ỷ lại nhưng cũng có rất nhiều người khuyết tật khao khát mưu sinh, khao khát vươn lên. Ở hệ thống các quán cơm 2.000 đồng, chúng tôi cũng tiếp cận nhiều người khuyết tật, trong tận đáy lòng của họ là nỗi khao khát tự mưu sinh, được vươn lên làm người bình thường. Đôi khi ước mơ chiếc xe lăn, xe lắc, ước mơ chiếc máy vi tính trở thành tha thiết.

 

Xã hội chúng ta hôm nay, mỗi ngày mở trang báo, mở mạng internet là thấy vô vàn những tai ương, bạo lực, tàn ác. Cơ hội để đau buồn thì rất nhiều mà cơ hội để mỉm cười thì quá ít. Hôm nay đây, chúng ta có cơ hội để mỉm cười. Bởi vì dù ít hay nhiều, với sự ra đời của Tâm Nguyện Việt, thì người bất hạnh cũng đã có thêm một bàn tay chìa ra chia sẻ.

 

Tôi không biết nhiều về tâm linh hay siêu hình, nhưng tôi tuyệt đối tin tưởng chân lý sau đây: nơi nào lòng tốt xuất hiện, nước ở đó sẽ trong hơn, cỏ ở đó sẽ xanh hơn. Chúng tôi chân thành cám ơn các anh chị sáng lập Tâm Nguyện Việt đem đến cho đời này làn gió mát lành thổi qua những khô khốc của sa mạc lòng người, của thực dụng và cay nghiệt, vô cảm và dửng dưng, của những mưu toan rất ít tính người.

 

Xin hãy tin tôi, nơi nào lòng tốt xuất hiện, nước ở đó sẽ trong hơn, cỏ ở đó sẽ xanh hơn, trời sẽ cao hơn, mây sẽ trắng hơn, gió sẽ mát hơn và lòng người hân hoan mừng vui như trẩy hội. Chúng ta tạo lập địa đàng ngay giữa trần gian này…

 

Lê Văn Chính

tháng 6/2016

 

 Buổi lễ ra mắt Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt 

 

 

Ông Vũ Đình Thái - Chủ tịch HĐQL Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt

 

Ông Lê Văn Chính (bên trái) ký hợp đồng nhận tặng phẩm tài trợ từ Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt

Trước  |  1 2 3 4 5  |  Sau

Quảng cáo

 

Tin tiêu điểm

Cập nhật 18/08/2017 1:56:56 CH
Gần đây, em Nhi có triệu chứng sốt cao, té xỉu được người nhà đưa đi cấp cứu và chẩn đoán em bị thông liên nhĩ ở tim cần phải chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 để phẫu thuật. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi cả gia đình chỉ sống dựa vào khoản lương công nhân giày da của mẹ em. Nay em nhập viện gia đình càng khó khăn hơn khi chi phí phẫu thuật cho em quá lớn…
Cập nhật 17/08/2017 10:48:01 SA
Gần một tháng trước, trong lúc đang phụ hồ tại một công trình ở Củ Chi bất ngờ giàn giáo đổ sập, Anh Duy bị giàn giáo và bê tông đè lên người khiến anh chấn thương nặng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên 3 anh em Duy chỉ mới học xong lớp 8 phải nghỉ học theo cha đi làm mướn kiếm sống. Trước đây, gia đình vay vốn chăn nuôi vịt nhưng bị thua lỗ, nợ nần. Ba anh em lớn của Duy theo cha lên Củ Chi thuê nhà trọ làm phụ hồ kiếm sống và phụ cha trả nợ…
Cập nhật 05/08/2017 9:02:04 SA
Cập nhật: Ngày 16/08/2017, Quỹ từ thiện Tình Thương đã trao tặng lần 2 số tiền 200.000 đồng từ nhà hảo tâm Huynh Thu Trinh hỗ trợ đến bệnh nhân Phan Thành Chanh.
Cập nhật 04/08/2017 9:07:55 SA
Cập nhật: Ngày 16/08/2017, Quỹ từ thiện Tình Thương đã trao tặng lần 2 số tiền 1.200.000 đồng từ nhà hảo tâm Ngo Dinh Quoc Trung và nhà hảo tâm Ẩn Danh (PT 27360) hỗ trợ đến bệnh nhân Trần Thiên Vũ.
Cập nhật 02/08/2017 9:20:33 SA
Từ ngày 01/08/2017 đến ngày 15/09/2017, Quỹ TTTT sẽ tham gia chương trình bình chọn tổ chức thiện nguyện được yêu thích nhất cùng các tổ chức xã hội, thiện nguyên khác có uy tín tại Việt Nam.