Cập nhật: Chiều ngày 21/06/2018, Điều phối viên của Quỹ đã đến bệnh viện Nhân Dân 115 để trao số tiền 200.000 đồng từ nhà hảo tâm Vuong Le Nhan - Vuong Le Nghia hỗ trợ, 100.000 đồng từ nhà hảo tâm Ly Kim Nguon hỗ trợ, Quỹ TTTT hỗ trợ 12.700.000 đồng còn thiếu để cô Phi đủ kinh phí phẫu thuật và 2 triệu đồng nữa để cô bồi dưỡng thêm. Kể từ tháng 4/2018, Quỹ Từ thiện Tình Thương thay đổi quy trình thông báo về Hỗ trợ dịch vụ y tế: Các ca bệnh không khẩn cấp sẽ được thông báo kêu gọi vài ngày trước khi Quỹ giải ngân kinh phí trợ giúp cho bệnh nhân.

QUỸ XÃ HỘI, TỪ THIỆN TÂM NGUYỆN VIỆT TRAO TẶNG 100 TRIỆU ĐỒNG CHO QUỸ TỪ THIỆN TÌNH THƯƠNG NHÂN DỊP RA MẮT

Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức lễ ra mắt và trao tặng phẩm 100 triệu đồng cho Quỹ Từ thiện Tình Thương TP.HCM.

Chiều ngày 6/6/2016, Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức lễ ra mắt và trao tặng phẩm tài trợ cho các tổ chức xã hội, từ thiện trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, Quỹ Từ thiện Tình Thương TP.HCM được trao tặng số tiền 100 triệu đồng.

 

Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt có trụ sở tại số 118 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM, Website www.tamnguyenviet.vnTrong lễ ra mắt, ông Vũ Đình Thái – Chủ tịch HĐQL kiêm Giám đốc Quỹ Tâm Nguyện Việt chia sẻ sứ mệnh của Quỹ không chỉ là thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia mà còn làm sao để hoạt động từ thiện của Quỹ mang lại hiệu quả thiết thực và bền vững khả dĩ đổi thay một phận người, để cuộc sống hôm nay tốt hơn hôm qua và ngày mai tốt hơn hôm nay. Làm những điều ý nghĩa từ tâm sẽ cho cuộc sống của chính mình và những người xung quanh thêm ý nghĩa hơn.

 

Ông Lê Văn Chính – Chủ tịch HĐQL Quỹ Từ Thiện Tình Thương đã đến tham dự lễ ra mắt, ký kết hợp đồng nhận tài trợ tặng phẩm và phát biểu chúc mừng Quỹ Tâm Nguyện Việt. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của ông Lê Văn Chính.

 

Kính thưa quý vị

 

Chúng tôi có duyên lành được biết đến các nhà sáng lập Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt gần 3 năm trước đây. Các nhà hảo tâm đó đã nhiều lần tài trợ cho việc xây dựng, cải tạo mặt bằng và nội thất của các quán cơm xã hội 2.000 đồng mang tên Nụ cười, đồng thời với việc tài trợ rất nhiều trường hợp bệnh nhân lâm vào tình trạng ngặt nghèo, khánh kiệt, không biết bám víu vào đâu trong khi bệnh trạng không đến mức phải bó tay với y khoa.

 

Những nhà thiện nguyện đó, mà đại diện là anh Vũ Đình Thái, ngày hôm nay đã hiện thực hóa giấc mơ và tâm nguyện của mình với lễ ra mắt quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt. Những khao khát thiện nguyện, những ước mơ giúp người bất hạnh một cách thiết thực và hiệu quả của anh Thái hôm nay đã biểu hiện cụ thể bằng một định dạng được pháp lý công nhận, một hình thức quỹ xã hội từ thiện tổ chức chặt chẽ, quản trị khoa học, minh bạch tài chính…

 

Chúng tôi hiểu tất cả những khó khăn mà các nhà sáng lập Tâm Nguyện Việt đã trải qua để cho ra đời đứa con tinh thần thiện nguyện hôm nay, và những khó khăn lớn hơn rất nhiều trên đoạn đường trước mặt khi vận hành Tâm Nguyện Việt đúng tôn chỉ mục đích từ đầu. Khó khăn có đó, nhưng những niềm vui tinh thần khi được làm từ thiện, cũng sẽ là những món quà hậu hĩ dù không chờ ai báo đáp.

 

Tôi rất ấn tượng về mô hình doanh nghiệp đỡ đầu cho môt quỹ từ thiện. Quỹ Tâm Nguyện Việt như một thứ dây leo hạnh phúc quấn chung quanh trụ cột của một doanh nghiệp kinh doanh vững chãi, thừa hưởng bộ khung cán bộ giàu kinh nghiệp và các thiết chế quản trị hiệu quả. Chức năng từ thiện khi chuyển từ nền hành chánh công và tổ chức mặt trận qua các tổ chức xã hội hóa nguồn gốc doanh nghiệp sẽ là bước tiến dài trong minh bạch và hiệu quả quản lý.

 

Chúng tôi được biết Quỹ Tâm Nguyện Việt sẽ chú trọng nhóm người bất hạnh, khuyết tật, yếu thế. Lúc nào cũng vậy, cũng có người khuyết tật yếm thế, ỷ lại nhưng cũng có rất nhiều người khuyết tật khao khát mưu sinh, khao khát vươn lên. Ở hệ thống các quán cơm 2.000 đồng, chúng tôi cũng tiếp cận nhiều người khuyết tật, trong tận đáy lòng của họ là nỗi khao khát tự mưu sinh, được vươn lên làm người bình thường. Đôi khi ước mơ chiếc xe lăn, xe lắc, ước mơ chiếc máy vi tính trở thành tha thiết.

 

Xã hội chúng ta hôm nay, mỗi ngày mở trang báo, mở mạng internet là thấy vô vàn những tai ương, bạo lực, tàn ác. Cơ hội để đau buồn thì rất nhiều mà cơ hội để mỉm cười thì quá ít. Hôm nay đây, chúng ta có cơ hội để mỉm cười. Bởi vì dù ít hay nhiều, với sự ra đời của Tâm Nguyện Việt, thì người bất hạnh cũng đã có thêm một bàn tay chìa ra chia sẻ.

 

Tôi không biết nhiều về tâm linh hay siêu hình, nhưng tôi tuyệt đối tin tưởng chân lý sau đây: nơi nào lòng tốt xuất hiện, nước ở đó sẽ trong hơn, cỏ ở đó sẽ xanh hơn. Chúng tôi chân thành cám ơn các anh chị sáng lập Tâm Nguyện Việt đem đến cho đời này làn gió mát lành thổi qua những khô khốc của sa mạc lòng người, của thực dụng và cay nghiệt, vô cảm và dửng dưng, của những mưu toan rất ít tính người.

 

Xin hãy tin tôi, nơi nào lòng tốt xuất hiện, nước ở đó sẽ trong hơn, cỏ ở đó sẽ xanh hơn, trời sẽ cao hơn, mây sẽ trắng hơn, gió sẽ mát hơn và lòng người hân hoan mừng vui như trẩy hội. Chúng ta tạo lập địa đàng ngay giữa trần gian này…

 

Lê Văn Chính

tháng 6/2016

 

 Buổi lễ ra mắt Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt 

 

 

Ông Vũ Đình Thái - Chủ tịch HĐQL Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt

 

Ông Lê Văn Chính (bên trái) ký hợp đồng nhận tặng phẩm tài trợ từ Quỹ xã hội, từ thiện Tâm Nguyện Việt

Trước  |  1 2 3 4 5  |  Sau

Quảng cáo

 

Tin tiêu điểm

Cập nhật 18/06/2018 4:34:02 CH
Cập nhật: Chiều ngày 21/06/2018, Điều phối viên của Quỹ đã đến bệnh viện Nhân Dân 115 để trao số tiền 200.000 đồng từ nhà hảo tâm Vuong Le Nhan - Vuong Le Nghia hỗ trợ, 100.000 đồng từ nhà hảo tâm Ly Kim Nguon hỗ trợ, Quỹ TTTT hỗ trợ 12.700.000 đồng còn thiếu để cô Phi đủ kinh phí phẫu thuật và 2 triệu đồng nữa để cô bồi dưỡng thêm. Kể từ tháng 4/2018, Quỹ Từ thiện Tình Thương thay đổi quy trình thông báo về Hỗ trợ dịch vụ y tế: Các ca bệnh không khẩn cấp sẽ được thông báo kêu gọi vài ngày trước khi Quỹ giải ngân kinh phí trợ giúp cho bệnh nhân.
Cập nhật 06/06/2018 9:03:04 SA
Cập nhật: Ngày 18/06/2018, Quỹ TTTT đã chuyển số tiền 150.000 đồng từ nhà hảo tâm Tran Anh Tuan hỗ trợ đến bệnh nhân Nguyễn Xuân Vũ.
Cập nhật 06/06/2018 8:59:14 SA
Cập nhật: Ngày 18/06/2017, Quỹ TTTT đã chuyển số tiền 3.200.000 đồng từ nhà hảo tâm Diem Phuc và nhà hảo tâm Ẩn Danh (PT 31123) hỗ trợ đến bệnh nhân Thái Văn Nhỏ.
Cập nhật 05/06/2018 5:10:25 CH
Cập nhật: Ngày 16/06/2018, Quỹ TTTT đã chuyển số tiền 400.000 đồng từ nhà hảo tâm Ẩn Danh (PT 33803) hỗ trợ đến bé Nguyễn Thị Thùy Trang.
Cập nhật 29/05/2018 5:30:01 CH
Cập nhật: Ngày 21/06/2018, Quỹ TTTT đã chuyển số tiền 200.000 đồng từ nhà hảo tâm Le Nhut Minh hỗ trợ đến bé Nguyễn Thị Anh Thư. Sáng 31/05/2018, Điều Phối viên của Quỹ đã đến BV Nhi Đồng 1 để trao số tiền 8.500.000 đồng bồi dưỡng cho bé Nguyễn Thị Anh Thư. Quỹ tạm giữ lại số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ viện phí từ nhà hảo tâm Nguyen Thi Thu Ha do sau khi siêu âm mạch máu, làm một số xét nghiệm tiền phẫu thuật bác sĩ khoa hội chẩn bé Thư hiện tại chưa thể tiến hành phẫu thuật vì sức khỏe chưa đảm bảo. Bé được chỉ định xuất viện uống thuốc và theo dõi thêm sau 2 tuần – 1 tháng sẽ tái khám trở lại nếu sức khỏe có cải thiện sẽ tiến hành phẫu thuật. Quỹ sẽ tiếp tục theo dõi trường hợp của bé và hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng khi bé nhập viện phẫu thuật trở lại.